Mẹo tiết kiệm điện phòng bếp đơn giản không phải ai cũng biết

Khu vực bếp từ tây ban nha được xem là trái tim của mỗi gia đình và là nơi tốn nhiều tiền điện trong nhà nhất: mở nắp khi nước đang sôi, tủ lạnh đóng mở cửa liên tục…

meo tiet kien dien

Dùng đèn Led cho phòng bếp

Là loại đèn giúp bạn tiết kiệm tiền điện hàng tháng nhất hiện nay. Bên cạnh đó, việc sử dụng đèn Led giúp cho phòng bếp gia đình bạn mát hơn trong những ngày hè nóng nực do không sản sinh ra nhiều nhiệt. Tuổi thọ trung bình của một bóng đèn dây tóc là 1 năm trong khi đèn Led có thể lên tới 23 năm tuổi thọ.

Thay đổi thói quen đun nấu

Đóng mở cửa lò nướng thường xuyên, sử dụng nồi sai kích cỡ với vùng nấu bếp từ đôi của tây ban nha (vùng nấu bếp 16cm mà bạn sử dụng nồi đường kính 12cm sẽ làm lãng phí hơn 40% nhiệt lượng), mở nắp nồi khi nước sôi …là những thói quen xấu dẫn đến tình trạng hoá đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn luôn ở mức cao.

noi dung0voi bep tu

Bạn nên cân nhắc sử dụng lò vi sóng cho bữa ăn đơn giản thay vì sử dụng bếp có thể tiết kiệm tới 80% điện năng. Thay vì lò nướng thông thường không đối lưu bạn nên chọn sử dụng lò nướng có quạt thông gió(đối lưu) sẽ giúp tiết kiệm đến 25% điện năng do thời gian nấu ngắn hơn.

Sử dụng tủ lạnh khôn ngoan

Nên để đầy thức ăn trong các ngăn tủ để làm giảm lượng khí ấm và độ ẩm bên trong không gian tủ. Lên thực đơn các món và thức ăn cần lấy trước khi mở tủ lạnh đảm bảo đóng mở tủ lạnh ít và nhanh nhất có thể để tủ duy trì độ lạnh bên trong do mỗi khi bạn đóng - mở cửa tủ lạnh, nó phải gồng sức làm việc thêm để làm lạnh lại bên trong và duy trì nhiệt độ không đổi.

Sử dụng nút tiết kiệm điện trên các thiết bị nhà bạn

Các thiết bị điện gia dụng hiện nay đều có trang bị tính năng kinh tế tiết kiệm điện cho người sử dụng. Bạn nên sử dụng chức năng này để tiết kiệm điện năng cho thiết bị điện gia dụng trong gia đình: loại  bỏ tính năng "làm khô bằng nhiệt" trên máy rửa bát, vì nó gây tổn hao điện rất lớn. Thay vì thế hãy làm khô bát bằng gió tự nhiên... 

tiet kiem4

Rút phích cắm các đồ dùng khi không cần thiết

Trong chế độ chờ dù bạn không dùng nhưng những thiết bị bếp: lò nướng, máy pha cà phê tiêu tốn khá nhiều điện năng gia đình bạn. Bằng cách rút phích cắm các thiết bị điện khi không sử dụng đến bạn đã giảm ngay được chi phí điện năng gia đình rồi đó.

Vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

 Một chiếc máy hút mùi cáu bẩn sẽ tốn thời gian hơn để thông gió, kết quả là khiến bếp từ nhập khẩu tây ban nha nóng lên và các thiết bị làm mát sẽ phải làm việc cật lực hơn.

THIẾT BỊ NHÀ BẾP BAUER VIỆT NAM

Add: 94 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 043 533 5489 - 0926 560 560

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.