Bếp từ tây ban nha hiện được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình việt về khả năng làm nóng vượt trội cùng độ an toàn cao khi sử dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng bếp từ một cách an toàn và tiết kiệm điện năng thì không phải chị em nội trợ nào cũng biết cách.

Tìm hiểu kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng

Trước khi sử dụng bếp, chị em nội trợ nên đọc kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng cùng tính năng các biểu tượng trên bề mặt bếp cho từng món ăn chiên, xào, lẩu …thiết lập mức nhiệt độ phù hợp, trành gây lãng phí điện năng và làm giảm tuổi thọ sử dụng bếp.

10252010InductionCooktop

Chọn mức nhiệt phù hợp

Khi sử dụng bếp từ nấu ăn, chị em nội trợ nên tuỳ chọn mức nhiệt độ thấp nhất và tăng dần cho đến mức nhiệt phù hợp đảm bảo an toàn cho bạn cũng như tăng tuổi thọ cho bếp từ nhập khẩu tây ban nha.

Bếp từ có mức nhiệt độ rất cao nên khả năng làm nóng nhanh chóng vì vậy trước khi cho thực phẩm vào nồi bạn không nên chọn mức nhiệt độ cao dễ dẫn đến cháy, khét và nên tắt bếp sớm trước vài phút lúc món ăn sắp chín sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả và làm thức ăn chín vừa phải. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với các món hầm, ninh, xào và không thích hợp với món chiên nhiều dầu, mỡ.

so sanh phan tich bep tu bep dien bep hong ngoai

Dùng đúng nồi nấu

Các chất liệu phù hợp để nấu trên bếp từ là inox, kim loại hay nồi có đáy từ sẽ hấp thụ và truyền nhiệt tốt nhất. Ngoài ra, nên chọn nồi có đáy hình tròn với đường kính khoảng 12 - 26 cm để nhiệt tập trung vào đáy nồi giúp làm nóng nhanh, giảm hao phí điện năng.

Khi nấu ăn bằng bếp từ nên chọn các dụng cụ nấu nướng an toàn, có khả năng chịu nhiệt cao như gỗ, kim loại thay vì các dụng cụ bằng nhựa có thể bị nóng cháy, rất không an toàn cho sức khỏe.

Vệ sinh bếp từ thường xuyên

Bếp từ nhập khẩu tây ban nha cần được vệ sinh thường xuyên cả mặt trên và dưới, đặc biệt là cửa sổ quạt gió phải luôn thông thoáng để hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Trước khi lau chùi hãy ngắt nguồn điện để đảm an toàn, dùng khăn ẩm lau nhẹ bề mặt bếp thì các vết dầu mỡ sẽ được đánh bay dễ dàng.

@Bauer Việt Nam