Với người trung tuổi, các hoạt động hàng ngày trong bếp chắc chắn sẽ không được dễ dàng như với người trẻ. Vì vậy, để thiết kế không gian bếp từ tây ban nha phù hợp với người trung tuổi, bạn cần phải nắm rõ những bí quyết sau:

Thiết kế tủ kho dạng cánh mở trong tủ bếp

Đối với những người trung tuổi thì tủ kho thật sự hữu dụng khi mà tủ kho giúp cho không chỉ người trung tuổi mà ngay cả bạn cũng lấy mọi thứ một cách dễ dàng. Bên cạnh đó thì những ngăn kéo cũng là nơi lý tưởng để bánh mỳ, ngũ cốc, đồ hộp vì người trung tuổi sẽ không phải cúi hoặc quỳ gối để lấy đồ sẽ thuận tiện hơn khi lưng đầu gối và lưng của họ không phải chịu áp lực quá nhiều.

he tu kho chua do kho faster fs csb1215s 4993

Đồng thời, bạn cũng có thể dùng hệ trượt để lưu trữ các đồ nặng như máy xay sinh tố, nồi áp suất hoặc máy nướng bánh mỳ nhằm giảm sức kéo cho cánh tay.

 Tránh các góc nhọn trong bếp

Không chỉ hữu ích cho những người trung tuổi, hông hoặc khuỷu tay của người trung tuổi tránh va vào những góc nhọn ở đầu tủ bếp hoặc các giá trống cũng sẽ an toàn  hơn với những gia đình có trẻ nhỏ.

Thiết kế bếp và chậu rửa gần nhau bởi người trung tuổi không muốn bê một cái xoong đầy nước từ chậu rửa ra đến bếp mà quá xa. Bạn chỉ tính toán để khoảng cách giữa hai thiết bị này trong vòng 2 bước chân là vừa đủ. Hoặc với tủ bếp chữ I song song thì bếp và chậu đối diện nhau để người nấu chỉ việc xoay người để thao tác.

Bạn hay chọn một chiếc chậu rửa nông bởi với người trung tuổi, người già bệnh đau lưng là bệnh phổ biến nhất, chắc chắn bạn sẽ không muốn căn bệnh đó nặng thêm bởi người già, người trung tuôi sẽ phải cúi gập người xuống khi rửa rau với một cái bồn quá sâu.

Để lò vi sóng ở chiều cao vừa đủ để quan sát ngay dưới mặt bếp hoặc ngay trên mặt bếp và cũng không gây nguy hiểm cho người già khi phải lấy thức ăn nóng từ trong lò vi sóng ra.

002

Lựa chọn những kiểu tay nắm dễ cầm là điều rất quan trọng vì khi chúng ta già đi, cánh tay chúng ta không còn đủ khỏe để kéo ngăn kéo với các đồ nặng chứa bên trong nữa. Vì vậy một chỗ cầm chắc chắn để kéo ra là điều cần thiết.

Hãy khiến những góc trong tủ bếp trở nên dễ dàng để lấy bằng cách lắp giá xoay góc, hộc mở hoặc ngăn kéo góc. Nếu không những góc tủ bếp đó sẽ thành góc chết mà bạn rất ít khi lưu trữ đồ hoặc chỉ để những đồ ít sử dụng đến thì thật là lãng phí.

Sàn nhà bếp là điều đáng phải lưu tâm

Nên lát gạch chống trượt với khu vực sàn nhà bếp vì nhà bếp là nơi hấp thụ độ ẩm và khá ướt. Gạch sứ hấp thụ độ ẩm ít hơn so với gạch men và các loại gạch khác. Và chúng cũng dễ dàng để vệ sinh và giữ gìn chúng cũng đơn giản hơn.

@Bauer Việt Nam