Món nướng thường được xem là phương pháp tốt nhất để giữ lại đúng hương vị của thức ăn. Món cá nướng bơ thơm lừng với lò nướng Bauer cùng 1 ít chanh, gia vị sẽ là món ăn tuyệt vời trong thực đơn gia đình bạn những ngày này.

Nguyên liệu:

- Cá phi lê đã cắt lát, bỏ đi xương và da

- Muối, hạt tiêu, rau mùi tây, rau thơm hoặc là bất cứ gia vị nào bạn muốn cho vào món cá nướng nhé

- Bơ, nhất định phải có

Cách thực hiện như sau:

ca nuong bo lo nuong bauer

Làm nóng lò nướng Bauer BO-602E lên đến 200oC

Làm sạch cá cùng với một chiếc khăn giấy, bạn đặt miếng cá này lên khăn giấy, dùng tay để ấn mạnh để khăn giấy sao cho hút hết nước dư thừa còn trên miếng cá. Với những miếng cá mà đông lạnh và mới được rã đông ra bằng lò vi sóng, bạn càng nên sử dụng tới khăn giấy để hút nước thì khi nướng nhé, cá sẽ ngon hơn.

Đặt miếng cá lên trên giấy bạc theo đường chéo, và làm như vậy thì khi gấp các cạnh của chiếc giấy bạc, nước sốt, gia vị, và cá sẽ không bị rớt ra ngoài khi nướng được.

Thêm vào các gia vị yêu thích của bạn ở lên trên cá: muối, hạt tiêu, rau thơm, lát chanh đã cắt mỏng hoặc các loại gia vị khác nữa mà bạn muốn cho vào trong món cá nướng của bạn.

Sau đó, bạn sẽ  đặt các miếng bơ lên phía cùng trên, và gấp lại

Đặt gói giấy bạc này lên một chiếc khay chuyên dùng trong lò nướng, không đặt các miếng cá bị xếp chồng lên nhau, vì làm như vậy, thì chúng có thể sẽ không chín đều được và giảm độ ngon khi nướng.

ca nuong bo

Đặt khay này vào trong lò nướng mà đã được làm nóng trước đó rồi, nướng trong vòng khoảng 20 phút.

Sau 20 phút, bạn tắt lò, lấy các miếng cá mà được gói trong giấy bạc ra, rồi kiểm tra xem cá đã được chín chưa, nếu tất cả số cá đều chín, bạn có thể tự đặt cá ra đĩa và mời cả nhà vào thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Một chiếc lò nướng tốt, cá và những nguyên liệu cần thiết cùng ít phút thời gian chuẩn bị và chế biến, bạn đã có ngay món cá nướng bơ siêu ngon miệng, đổi vị cho gia đình những ngày lạnh. Bạn còn biết cách chế biến cá nướng tuyệt ngon khác, cho mọi người biết với nhé!

@Bauer Việt Nam