Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát thật sạch và bền đẹp

Là món đồ gia dụng thường xuyên được sử dụng trong gia đình, máy rửa bát nếu như không dùng đúng cách sẽ rất dễ bị hỏng. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cũng như hiệu suất hoạt động của máy rửa bát bauer trong không gian bếp từ của tây ban nha

Đổ sạch thức ăn thừa trước khi cho bát đĩa vào máy

Nhằm tránh cho những mẩu thức ăn nhỏ thừa mắc kẹt trên bát đĩa hoặc vướng vào máy rửa bát bauer, bạn nên cạo sạch những mẩu thức ăn bám vào bát đĩa trước khi cho bát đĩa bẩn vào máy rửa bát.

may rua bat bauer BWFS 402F

Cho lượng bát đĩa vừa đủ vào máy

Tránh cho máy rửa bát bị quá tải, bạn nên cho lượng bát đĩa vừa phải vào máy để máy hoạt động êm và cho hiệu quả tốt nhất. Trong trường hợp nhiều bát đĩa, bạn có thể chia làm nhiều lần rửa.

Chờ nước nóng trước khi khởi động máy

Bạn nên bật vòi nước nóng và chờ cho nước nóng lên mới khởi động máy do lần rửa đầu tiên của máy là nước nóng chứ không phải nước lạnh.

Bật đúng quy trình rửa

Bạn có thể muốn tiết kiệm thời gian và nước khi cài đặt chế độ rửa ngắn hơn, nhẹ hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng quy trình rút ngắn này khi đã rửa qua bát đĩa siêu bẩn bằng tay thôi nhé. Cũng giống như công việc giặt giũ, cần chỉnh mức nước và thời gian giặt giũ tương ứng với mức độ bẩn của quần áo để đạt được kết quả tốt nhất.

1560571

Không cho thêm chất hỗ trợ tẩy rửa

Khi mua nước rửa chén, hãy lưu ý xem nó đã có chất hỗ trợ tẩy rửa chưa. Nếu đã có, không cần phải cho thêm. Nếu không có, cũng không cần phải mua thêm, và chỉ cần cho thêm chút dấm trắng. Mẹo này luôn phát huy tác dụng.

Bật máy rửa trống (không có bát đĩa bên trong) cùng với chút dấm

Điều này cũng giống như khi bạn cho dấm vào máy giặt quần áo. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một chén dấm vào máy không, và bật máy chạy một chu trình bình thường. Nó sẽ làm sạch các hạt thức ăn cũ đang bám vào máy khiến máy bốc mùi.

Làm sạch khay máy

Ở phần xả dưới thấp, bạn sẽ tìm thấy những mẫu thức ăn còn bám lại, hoặc thậm chí là lông thú cưng nếu nhà bạn nuôi thú cưng. Chúng không thoát ra ngoài đường xả. Chỉ cần một chiếc khăn là có thể làm sạch phần này.

Làm sạch các phần khớp của máy

Sau vài tháng sử dụng, chiếc máy rửa bát bauer của bạn có thể tích tụ những chất bụi bẩn bám xung quanh các gioăng cao su và phần hộp đổ nước rửa. Hãy lau sạch chúng bằng một chiếc khăn ẩm.

Kiểm tra nhiệt độ máy nước nóng

Luôn lưu ý cài đặt máy nước nóng ở 120-125 độ nhé. Đây là nhiệt độ lý tưởng để rửa bát đĩa; đừng đặt nhiệt độ cao hơn nó sẽ khiến nước chóng khô và không rửa sạch chén đĩa.

Kiểm tra nước

Nước cứng là sát thủ đối với bát đĩa và bạn thực sự khó khăn khi muốn làm sạch các cặn nước bám trên bát đĩa này. Hãy đảm bảo mọi thứ đã được kiểm tra và nước đã đủ mềm.

THIẾT BỊ NHÀ BẾP BAUER VIỆT NAM

Add: 94 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 043 533 5489 - 0926 560 560

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.