Là loại gỗ được ưa chuộng hiện nay, gỗ Sồi Nga và gỗ Tần Bì phù hợp với nhiều phong cách khác nhau bởi gỗ sáng màu, vân rõ ràng khác với các dòng gỗ truyền thống tự nhiên: Xoan đào, Dổi…

Được ứng dụng vào đóng tủ bếp gỗ, cửa thông phòng, ốp tường, chạm trổ trang trí do gỗ tần bì và gỗ sồi nga đều thuộc vào dòng gỗ nhẹ và mềm, độ dẻo dai cao.

>>>KM cực sốc: bếp từ tây ban nha chính hãng GIÁ GỐC

Tủ bếp gỗ sồi Nga (còn gọi là Sồi Trắng) - gỗ OAK

Có ưu điểm phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam không bị cong vênh, mối mọt, nứt rạn theo thời gian với độ bền cao cùng khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt cùng mùi hương tự nhiên dễ chịu tốt cho sức khoẻ người dùng.

Gỗ Sồi Nga được dùng để sản xuất các đồ nội thất như tủ bếp, sàn ván, cửa..do tom gỗ mịn và sọc thẳng nhiều vân nhỏ với sậm màu giữa thớ gỗ sáng màu và chạy dọc theo thớ gỗ như hạt mưa rơi.

Đặc biệt, gỗ sồi nga khi sử dụng bạn có thể nhuộm màu hay đánh bóng các sản phẩm tuỳ ý với màu sắc gỗ tốt hơn so với gỗ Tần Bì.

phan biet go soi va tan bi

Tủ bếp gỗ Tần Bì (gỗ ASH)

Với tom gỗ to và đều, màu sắc sáng và thiên về ngả màu trắng nhiều. Gỗ tần bì thường được sử dụng để đóng đồ nội thất như sàn ván, cửa, vật trang trí nội thất, chạm khắc…

Tần Bì có vân gỗ nhiều và thường có dạng 1/2  elip

Nếu được khai thác ở đoạn gốc của cây, rất khó phân biệt được gỗ sồi nga và gỗ tần bì khi thổi PU.

Có dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ màu sắc từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu với vân gỗ như elip đồng tâm, mặt gỗ thô đầu, gỗ tần bì thường được sử dụng vào đóng đồ nội thất tủ bếp gỗ, bàn ăn, cửa thông phòng, ít dùng làm cửa gỗ sảnh do đặc tính mềm và đường kính bé.

Gỗ tần bì dễ gia công và bắt sơn. Gỗ khô nhanh và không bị mất giá trị, cũng như biến dạng rất ít.

Với giá trị kinh tế phù hợp và gỗ tần bì, gỗ sồi nga gần như tương đương nhau về mặt giá cả. Vân gỗ tần bì đẹp hơn gỗ sồi, tuy nhiên với những ai thích sự đơn giản mà gam màu sáng nên chọn tủ bếp gỗ sồi. Hãy chọn cho mình loại tủ bếp gỗ đẹp phù hợp để làm đẹp cho ngôi nhà của mình nhé.

THIẾT BỊ NHÀ BẾP BAUER VIỆT NAM

Add: 94 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 043 533 5489 - 0926 560 560

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.