Gian bếp nhỏ thực sự là một thách thức lớn cho chị em nội trợ khi muốn sử dụng và sắp xếp đồ đạc. Một số mẹo dưới đây sẽ khiến cho phòng bếp của bạn lớn hơn khi tạo được thêm nhiều chỗ cất giữ và tận dụng được cả những góc hẹp.

Sự tiện nghi

Không gian bếp với nhiệm vụ chính là nơi chuẩn bị bữa ăn. Vì vậy, những thiết bị nấu nướng cần phải có đủ để bếp có thể thực hiện được chức năng của mình. Tuy nhiên, ban có thể tiết kiệm một chút không gian bằng cách dùng các thiết bị cải tiến, đa năng như tủ lạnh nhiều ngăn, lò vi sóng nhỏ, bếp từ tây ban nha tối đa chỉ 2 lò và chậu rửa bát đơn.

bep dep

Kết hợp các vật liệu

Với kích thước khiêm tốn của phòng bếp, bạn khó có thể có không gian mở và rộng rãi cho không gian bếp. Tuy nhiên, bạn có thể có nhiều lựa chọn giữa việc phối hợp gỗ với kim loại và những vật liệu mặt ngoài khác là điều cần thiết.

Kết hợp các vật dụng là tủ kéo, đồ đạc cùng kiểu hoặc sơn để giúp hợp nhất các tầm nhìn.

Kho mở

Với những tủ bếp cao ngất ngưởng sẽ khiến bạn khó có thể lấy đồ và mang lại cảm giác tù túng cho gian bếp nhỏ.

Nếu có thể, hãy đổi những tủ bếp trên cao thành những cái kho mở. Nó không chỉ giúp cho căn bếp của bạn trông rộng rãi hơn mà còn là cách tốt nhất để trưng bày những cái đĩa, bình yêu thích của bạn hoặc xoong chảo, thậm chí cả tác phẩm nghệ thuật.

Làm rộng không gian hẹp từ kính

Bạn có thể làm cho không gian bếp rộng hơn với hiệu quả từ kính. Bạn có thể bắt đầu với bàn kính hay cửa bếp bằng kính mở rộng tầm nhìn ra các không gian lân cận sẽ tạo cảm giác rộng rãi thoải mái.

Ý tưởng về một mái ngói bằng kính phản chiếu từ trên cao cũng sẽ mang lại sự lấp lánh cho căn bếp của bạn.

tuyet chieu hay de thiet ke phong bep voi dien tich nho 3

Ánh sáng 

Để trung hoà ánh đèn huỳnh quang xanh tác động đến màu sắc đồ đạc trong phòng bếp, bạn có thể treo những chiếc đèn với nhiều màu đa dạng để tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Các loại ánh sáng chói rực dưới các tủ treo chiếu sáng xuống mặt bếp hoặc những chiếc đèn trần kết hợp đèn treo nơi bàn ăn… sẽ tạo nên sự chuyển động của thị giác và giúp gian bếp đỡ buồn chán.

Lát sàn 

Mắt chúng ta nhìn vào đâu khi chúng ta bước vào phòng? Thường là nhìn xuống ngay những chỗ sàn bẩn hay bụi bặm. Đó là lý do tại sao trong nhà bếp nhỏ nhắn việc lát sàn lại trở nên thật quan trọng. Tấm thảm lót sàn nhà có thể bắt mắt thực sự với các ô vuông trắng đen trong một không gian nhỏ. Đó là một sự lựa chọn cũng khá thích hợp.

Sắc màu cho bếp 

Màu tường, các thiết bị, bàn, ghế - thậm chí khăn lau đĩa - có thể làm thay đổi không khí và cảm nhận về kích thước nhà bếp. Sử dụng tốt màu sắc sẽ tác động đến tầm nhìn và đánh lừa thị giác vì trông không gian dường như lớn hơn. Những màu sắc táo bạo đôi khi cũng rất hiệu quả cho những nhà bếp nhỏ.

Phong cách 

Ngoài những mẹo làm tăng kích thước không gian bếp, bạn có thể tạo ra một không gian ấm cúng tuyệt vời với phong cách đồng quê hoặc chọn một màu sậm, lộng lẫy để tạo cảm giác ảo và sử dụng các vật dụng trang trí để nhấn mạnh các tầm nhìn

Nhưng hãy lưu ý: Khi trang trí một không gian nhỏ hơn, chúng ta sẽ thấy không cần thiết phải tăng kích thước của phòng bằng cách thiết kế nội thất.

@Bauer Việt Nam